0866941268; 0369639899 clastone987@gmail.com

Tổng quan về gạch ốp lát khổ lớn

5/8/2020 11:15:00 AM

Clastone - Nhiều năm gần đây, việc xây dựng các công trình nhà ở dân dụng, khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, trường học và bệnh viện... ở trong nước đã có những bước tiền đáng kể về mặt thẩm mỹ. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có cái nhìn xa và sử dụng gạch ốp lát khổ lớn làm tăng thẩm mỹ của công trình. Vậy, gạch ốp lát khổ lớn có công dụng như thế nào và tại sao nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại ưa chuộng sử dụng gạch ốp lát khổ lớn đến vậy? Clastone có địa chỉ tại 987 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội sẽ làm rõ vấn đề này trong bài viết “Tổng quan về gạch ốp lát khổ lớn”.

Gạch ốp lát khổ lớn còn được hiểu đơn giản là một loại vật liệu có kích thước lớn dùng ốp lát các công trình nhà ở, dân dụng để làm tăng độ bền, tính thẩm mỹ và tiện lợi, an toàn trong quá trình khai thác, sử dụng và bảo quản. Thực chất, gạch ốp lát khổ lớn chính là gạch men và cũng giống như các loại gạch khác đang bán trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của gạch ốp lát khổ lớn chính là công nghệ sản xuất. Đó không chỉ là công nghệ tạo men mà quan trọng hơn đó chính là công nghệ sản xuất xương gạch.

Tổng quan về gạch ốp lát khổ lớn

Gạch ốp lát khổ lớn vân đá tự nhiên

Ở đây, xin được làm rõ khái niệm gạch men khổ lớn. Gạch men khổ lớn là gạch dùng để ốp lát các công trình khác nhau. Gạch men khổ lớn được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như đất sét, thạch cao, cao lanh và bên ngoài của gạch được phủ một lớp men có các loại văn hoa, màu sắc, kích thước khác nhau. Căn cứ vào công nghệ tạo và in, nung, các nhà sản xuất phân loại gạch theo men gồm các dòng khác nhau: Dòng men bóng, dòng men mờ, dòng nhám... Căn cứ vào cốt làm ra gạch, các nhà sản xuất phân ra là gạch ciramic, gạch Granite và gạch bóng kính (hay Porcelain / thạch anh).

Sử dụng gạch men khổ lớn có tác dụng chống cháy, chống tĩnh điện, không gây hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, dễ dàng vận chuyển, thi công, dễ dàng vệ sinh. Gạch có khả năng tương thích với môi trường cao nên có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Quy trình công nghệ sản xuất gạch men khổ lớn được thực hiện như sau:

Người ta đưa vật liệu thô là đất sét, thạch anh và các nguyên liệu phụ gia, chất lỏng chuyên dùng cho vào máy nghiền, trộn – đồng nhất, và các hoạt động có quy định hàm lượng nước. Vào cuối giai đoạn đầu tiên này, có thể đạt được hai loại thân khác nhau: Một loại bột có hàm lượng nước 4-7% (thích hợp cho việc định hình bằng cách ép), hoặc bột nhão với một hàm lượng nước 15-20% (phù hợp cho việc định hình bằng cách nhồi khuôn).

Hầu hết các gạch sản xuất tại Italy được đúc bằng phương pháp ép. Trong suốt quá trình này, thân gạch – trong dạng bột bán khô – được nén giữa hai bề mặt. Quá trình này đem đến cho sản phẩm hình dạng mong muốn, cũng như độ rắn chắc và tính đề kháng.

Đất nung và gạch clinker được hình thành chủ yếu bởi kỹ thuật nhồi khuôn: thân của vật liệu được tạo hình một dải băng liên tục, sau đó cắt ra theo ý muốn. Sau đó, nước trong thân sản phẩm được lấy ra bằng bằng các mấy sáy khí nóng nhanh.

Tiếp đó là đến cônng nghệ tráng men. Men là hỗn hợp của các khoáng chất khác nhau và các hợp chất đất trong nước, được áp dụng cho bề mặt gạch và gắn chặt vào đó.

Tổng quan về gạch ốp lát khổ lớn

Gạch ốp lát khổ lớn vân đá Marble

Trong giai đoạn làm lạnh tiếp theo, lớp hợp chất đã đủ cứng để tạo thành một lớp thủy tinh, tạo một độ thẩm mỹ đặc biệt (độ sáng và màu sắc) và kỹ thuật (chống thấm và độ cứng) chất lượng cho bề mặt gạch.

Nung và phân loại trong công nghệ sản xuất gạch men. Việc nung gạch diễn ra liên tục trong lò nung con lăn trong nhiệt độ rất cao (từ 900°C đến trên 1.250°C).

Đầu tiên, gạch được đun nóng đến nhiệt độ nung tối đa bên trong lò nung, sau một thời gian nhất định, để nguội dần. Trong khi nung, các sản phẩm trải qua dãy phản ứng hóa học và vật lý và biến đổi cần thiết để có được một cấu trúc kháng cơ học.

Phân loại gạch cẩn thận là khâu cuối trong công nghệ sản xuất gạch men

Có ba mục tiêu đến giai đoạn này: Loại bỏ các phần bị lỗi; phân khu của gạch vào chất lượng cao nhất (lựa chọn đầu tiên) và rất nhiều sự lựa chọn thấp hơn, xếp thành lô cùng loại theo bóng và kích thước.

Khâu cuối cùng là đóng gói và lưu kho. Gạch được đóng gói theo kích thướng và được các xe chuyên dùng chở đến vị trí lưu kho, chờ xuất hàng.

THẢO HUYỀN

Bản Tin Điện Tử

Đăng ký để cập nhật thông tin mới nhất về khuyến mãi, sản phẩm và sự kiện.